Giải mã ý nghĩa hoa hồng vàng trong các khía cạnh khác nhau

ý nghĩa hoa hồng vàng

Trong số những màu sắc của hoa hồng, có lẽ màu vàng là màu mang nhiều ý nghĩa đối lập nhất. Người ta cho rằng, loài hoa này có thể tượng trưng cho sự lừa dối, ghen tuông. Nhưng cũng có thể là biểu tượng của niềm vui và sự hạnh phúc. Vậy ý nghĩa hoa hồng vàng mang lại thực sự là gì? Hãy cùng iMakeup tìm hiểu ngay thông qua bài viết dưới đây.

Giải mã ý nghĩa hoa hồng vàng theo các khía cạnh

Hoa hồng vàng mang vẻ đẹp khác biệt, nổi bật và tươi sáng, mang đến nhiều thông điệp trong cuộc sống. Tuỳ vào ngữ cảnh và mối quan hệ, loài hoa này có thể thể hiện những điều tích cực hoặc tiêu cực. Cụ thể, thông tin dưới đây sẽ giải đáp cho bạn ý nghĩa trong tình yêu, phong thuỷ và cuộc sống.

Hoa hồng vàng trong phong thuỷ

Hoa hồng vàng mang màu của Mặt Trời, thể hiện sự ấm áp, bất tử, vui vẻ và may mắn trong phong thuỷ. Đồng thời, màu hoa này cũng biểu lộ trí tuệ, quyền lực, sức mạnh và sự sáng tạo. Do đó, trưng hoa hồng vàng trong nhà hoặc bàn làm việc sẽ tạo sự năng động, tươi mới giúp bạn luôn cảm thấy vui vẻ và làm việc hiệu quả. 

Ngoài ra, ý nghĩa hoa hồng vàng cũng là lời chúc phúc và khởi đầu thành công, may mắn. Bạn có thể tặng những bó hoa hồng vàng cho người mình gắn bó trong cuộc sống, hoặc những người đối tác để cầu chúc cho công việc của họ luôn được hanh thông, phát đạt.

Màu vàng của hoa hồng trong phong thuỷ rất quan trọng
Màu vàng của hoa hồng trong phong thuỷ rất quan trọng

Ý nghĩa hoa hồng vàng trong tình yêu

Hoa hồng vàng thể hiện nhiều ý nghĩa trong tình yêu, nhưng không phải lúc nào cũng là sự tốt đẹp. Đây được xem là biểu tượng của sự khởi đầu mới, hoặc cũng có thể là sự chấm dứt. Vì theo phương Tây, loài hoa này ngầm ý cho sự giận hờn, ghen tuông và đổ vỡ trong tình yêu. 

Trong thời kỳ Vitoria tại Anh, loài hoa này còn được cho là biểu hiện của sự chia tay, chấm dứt mối quan hệ yêu đương. Tuy nhiên, với những người phương Đông thì hồng vàng lại là loài hoa của tình yêu rực rỡ, kiêu sa và một khởi đầu tuyệt vời. Đồng thời, ý nghĩa hoa hồng vàng cũng thể hiện cho việc quên đi quá khứ và hướng về tương lai tươi sáng, tốt đẹp hơn.

Hoa hồng vàng trong tình yêu mang đến ý nghĩa khác nhau
Hoa hồng vàng trong tình yêu mang đến ý nghĩa khác nhau

Hoa hồng vàng trong tình bạn

Ý nghĩa hoa hồng vàng cũng được cho là thể hiện nhiều thông điệp khác nhau trong tình bạn. Bạn dành tặng bó hoa này như thể hiện cho tình bạn bền chặt và chân thành. Hoặc cũng là loài hoa để gửi lời xin lỗi, mong muốn hàn gắn những mối quan hệ đang rạn nứt do hiểu lầm không đáng có giữa những người bạn. 

Hồng vàng trong tình bạn thể hiện sự chân thành của người tặng
Hồng vàng trong tình bạn thể hiện sự chân thành của người tặng

Ý nghĩa hoa hồng vàng trong cuộc sống

Ngoài ra, hồng vàng cũng là biểu tượng của sự lạc quan và niềm vui trong cuộc sống. Vì màu vàng là màu tươi sáng, ấm áp của ánh mặt trời nên luôn kích thích sự hứng thú khi nhìn chúng. Một ý nghĩa trong cuộc sống chính là thể hiện lòng biết ơn, tôn kính của bạn dành cho những người đã giúp đỡ, nuôi nấng và dạy dỗ bạn nên người. 

Trong cuộc sống, hoa hồng vàng mang đến ý nghĩa tích cực
Trong cuộc sống, hoa hồng vàng mang đến ý nghĩa tích cực

Nên tặng hoa hồng vàng vào ngày nào?

Hiểu được ý nghĩa hoa hồng vàng, nhiều người lựa chọn để dành tặng như một món quà và thể hiện tình cảm, sự chân thành. Những dịp lý tưởng để bạn có thể gửi tặng bó hoa hồng vàng tươi thắm như:

  • Ngày kỉ niệm: Đây là cách để bạn thể hiện tình yêu của 2 người vẫn luôn như ngày đầu quen nhau, luôn bền chặt và khăng khít theo thời gian.
  • Ngày sinh nhật: Bạn muốn gửi lời chúc những điều tốt đẹp, luôn vui vẻ và sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống đến với người nhận.
  • Ngày lễ tôn giáo: Vì ý nghĩa hoa hồng vàng cũng xuất hiện trong tâm linh nên thường dùng trong lễ tôn giáo, thể hiện sự tin tưởng, tôn kính đối với Chúa. 
  • Ngày tri ân: Bạn có thể lựa chọn những bó hoa hồng vàng xinh đẹp để bày tỏ sự biết ơn, cảm kích và đánh giá cao những gì bạn được nhận từ họ.
Bạn có thể tặng hoa hồng vàng trong nhiều dịp khác nhau
Bạn có thể tặng hoa hồng vàng trong nhiều dịp khác nhau

Xem thêm:

Ý nghĩa hoa hồng trắng là gì? Nên tặng trong dịp nào?

Ý nghĩa hoa hồng nhung – Nữ hoàng của các loài hoa

Hoa hồng vàng có thể sử dụng trong ngày cưới không?

Ở các nước phương Tây, ý nghĩa hoa hồng vàng biểu hiện cho sự phản bội, ghen tuông và rạn nứt tình cảm, nên không được dùng trong lễ cưới. Nhưng với văn hoá phương Đông, loài hoa này lại tượng trưng cho sự khởi đầu mới, tình yêu bền vững và trọn vẹn. Do đó, rất nhiều người lựa chọn màu hoa này dành cho lễ cưới của mình. 

Hoa hồng vàng có thể được kết hợp thêm một số loại hoa khác, làm thành hoa cưới cầm tay, trang trí cho xe hoa, mâm hoa quả cưới hoặc tạo hình tráp lễ nạp tài đều phù hợp. Để chọn được những mẫu hoa đẹp nhất, bạn có thể liên hệ iMakeup để được tư vấn. Chắc chắn các dịch vụ tại đây sẽ giúp bạn hài lòng và có được ngày cưới đáng nhớ.

Hoa hồng vàng hoàn toàn có thể được dùng trong lễ cưới
Hoa hồng vàng hoàn toàn có thể được dùng trong lễ cưới

Trên đây là thông tin giải mã ý nghĩa hoa hồng vàng giúp bạn biết được những thông điệp mang lại ở các khía cạnh khác nhau. Qua đây, bạn cũng có thể lựa chọn cho mình những bó hoa phù hợp để dành tặng người thân, bạn bè hoặc đối tác dễ dàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *