Danh sách 1001 những thứ cần chuẩn bị trước khi cưới

những thứ cần chuẩn bị trước khi cưới

Đám cưới là sự kiện quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người. Để đám cưới diễn ra suôn sẻ, thành công tốt đẹp cô dâu chú rể cũng như gia đình hai bên cần lên danh sách những thứ cần chuẩn bị trước khi cưới. Tại bài viết sau đây iMakeup.vn sẽ chia sẻ thông tin chi tiết những thứ cần chuẩn bị cho đám cưới đến các cặp đôi. 

Lên kế hoạch lễ cưới tổng quan

Chuẩn bị lễ cưới là quá trình đòi hỏi nhiều công sức. Nhiều cặp đôi gặp phải nhiều khó khăn, bối rối không biết bắt đầu từ đâu, cần chuẩn bị những gì cho ngày trọng đại này. Đứng đầu danh sách những thứ cần chuẩn bị trước khi cưới chính là bản kế hoạch tổng thể, bao gồm: 

những thứ cần chuẩn bị trước khi cưới
Lên kế hoạch cho lễ cưới
  • Hai bên gia đình gặp mặt thống nhất các vấn đề quan trọng
  • Đi khám sức khỏe tiền hôn nhân
  • Chọn ngày cưới đẹp, hợp với tuổi cô dâu, chú rể
  • Dự trù ngân sách, kinh phí cho đám cưới.
  • Chọn nhẫn cưới phù hợp với ngân sách, nhu cầu và sở thích
  • Chọn địa điểm chụp ảnh cưới, sắp xếp lịch đi chụp ảnh cưới
  • Lên danh sách khách mời hai bên, chọn thiệp mời
  • Chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới
  • Chọn trang phục cho đám cưới: Váy cưới, vest chú rể, áo dài nạp tài, váy đi bàn, váy tiệc cưới

Dự trù kinh phí, ngân sách cho đám cưới

Một trong những thứ cần chuẩn bị trước khi cưới chính là kinh phí. Để có một đám cưới tươm tất các cặp đôi phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ. Ngoài ra các khoản chi phí trong đám cưới rất nhiều. Nếu không dự trù kinh phí chi tiết trước các cặp đôi rất dễ phát sinh thêm chi phí, khiến khoản tiền tổ chức đám cưới trở thành gánh nặng sau này. 

những thứ cần chuẩn bị trước khi cưới
Dự trù chi phí cho lễ cưới

Tùy thuộc vào điều kiện cũng như sở thích và nhu cầu mà các cặp đôi có thể tổ chức đám cưới với kinh phí phù hợp nhất. Thông thường chú rể sẽ phải chi nhiều tiền hơn cho đám cưới. Các khoản chi phí phổ biến cho đám cưới bao gồm: Tiền chụp ảnh cưới, thiệp cưới, rạp cưới, nhẫn cưới, cỗ bàn đãi khách, xe đi lại, mâm quả cưới, trang phục, nội thất phòng cưới, chăn ga,… Và rất nhiều các khoản chi phí “không tên” khác phát sinh trong quá trình chuẩn bị đám cưới. 

Những thứ cần chuẩn bị trước khi cưới – Nhẫn cưới

Nhẫn cưới là một trong những thứ cần chuẩn bị trước khi cưới. Nhẫn cưới là tín vật minh chứng cho sự gắn kết trong hôn nhân giữa hai người. Các cặp đôi thường đi chọn nhẫn trước đám cưới 1-2 tháng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu nhẫn cưới với mẫu mã đa dạng, giá thành phải chăng. Tùy vào điều kiện và sở thích mà các cặp đôi có thể chọn nhẫn cưới có kiểu dáng, chất liệu và giá cả phù hợp. 

những thứ cần chuẩn bị trước khi cưới
Chọn nhẫn cưới trước khi cưới

Chuẩn bị phòng cưới cho hai vợ chồng

Trong danh sách những thứ cần chuẩn bị trước khi cưới không thể thiếu được phòng cưới cho hai vợ chồng. Các cặp đôi có thể chọn mua nhà, mua căn hộ trước khi cưới. Hoặc sống cùng bố mẹ chồng, bố mẹ vợ tùy theo sở thích, điều kiện. Dù chọn sống ở đâu thì hai vợ chồng vẫn cần có phòng riêng vừa độc lập trong cuộc sống vừa giữ tính riêng tư. 

Ngoài ra còn cần chuẩn bị nội thất, đồ dùng trong phòng cưới cho hai vợ chồng. Về cơ bản phòng cưới sẽ có một số đồ dùng, nội thất như: Giường cưới, tủ quần áo, tủ đầu giường, bàn trang điểm, kệ tivi, điều hòa, tủ lạnh mini, tivi,… Thông thường nhà trai, chú rể sẽ sắm các đồ dùng cơ bản này. Cô dâu sẽ sắm chăn ga, gối đệm cưới như của hồi môn khi về nhà chồng. 

Chọn thực đơn, rạp cưới

Thực đơn và rạp cưới là những thứ cần chuẩn bị trước khi cưới mà gia đình hai bên cần lưu ý. Hai gia đình có thể lên thực đơn khác nhau tùy theo sở thích và điều kiện ngân sách. Ngoài ra cần lựa chọn rạp cưới phù hợp với concept cũng như kinh phí. Chọn đơn vị cung cấp dịch vụ phông, rạp cưới trọn gói, chuyên nghiệp, có chất lượng tốt, uy tín với mức giá cả phải chăng. 

những thứ cần chuẩn bị trước khi cưới
Lên thực đơn và chọn rạp cưới phù hợp

Chụp ảnh cưới, chọn váy cưới

Trong những thứ cần chuẩn bị trước khi cưới không thể thiếu chụp ảnh cưới và chọn váy cưới. Thông thường các cặp đôi sẽ chụp ảnh cưới trước 1-2 tháng hoặc trước cả nửa năm tùy theo thời gian rảnh và sở thích. Tùy vào điều kiện các cặp đôi có thể chọn chụp ảnh cưới dã ngoại, chụp ngoài trời, chụp ảnh cưới tại phim trường hoặc chụp trong studio. Thời gian chụp ảnh cưới khoảng 1 ngày, sau 1 khoảng 1 tuần – 1 tháng sẽ có ảnh cưới thành phẩm. 

Sau khi chụp ảnh cưới cô dâu và chú rể sẽ thử váy cưới, vest cưới, áo dài cô dâu và chú rể. Các cặp đôi có thể đặt may váy cưới hoặc thuê trang phục cưới tại các tiệm váy cưới chuyên nghiệp. Cô dâu nên thử váy cưới trước 10 ngày, chọn váy cưới phù hợp với vóc dáng, sở thích và concept của tiệc cưới. Ngoài ra nên chuẩn bị áo dài nạp tài, áo dài bưng quả và áo dài cho mẹ để đám cưới trọn vẹn nhất. 

Lời kết: 

iMakeup.vn vừa chia sẻ danh sách những thứ cần chuẩn bị trước khi cưới đến các cặp đôi thông qua nội dung bài viết. Đơn vị của chúng tôi hân hạnh cung cấp các dịch vụ makeup cưới, cho thuê váy cưới, xe hoa, áo dài bà sui, áo dài bưng quả, vest chú rể, làm mâm quả cưới, làm hoa cầm tay,… chất lượng hàng đầu Long An. Truy cập ngay iMakeup.vn để tham khảo và đặt dịch vụ ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *