(HOT) Cập nhật dự trù chi phí cưới vợ miền tây

chi phí cưới vợ miền tây

Đám cưới là một sự kiện có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với cô dâu, chú rể và gia đình 2 bên. Tuy nhiên, để tổ chức được đám cưới trọn vẹn thì cần phải có sự chuẩn bị chu đáo. Nếu bạn đang tính toán chi phí cưới vợ miền tây làm sao cho ổn thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé. 

Chi phí cho lễ dạm ngõ ở các cặp đôi ở miền Tây

Trước khi đến với nghi lễ chính thức cưới hỏi thì lễ dạm ngõ được xem là buổi gặp mặt quan trọng của hai bên gia đình. Ngày dạm ngõ này sẽ được nhà trai thông báo cho nhà gái theo sự xếp thời gian của đôi bên. Tùy vào số lượng người thân của bên nhà trai nhiều hay ít mà bên nhà gái sẽ chuẩn bị số bàn đón tiếp.

chi phí cưới vợ miền tây
Dự trù chi phí cưới vợ miền tây cần lên kế hoạch chi tiết

Chi phí cưới vợ miền Tây cho lễ dạm ngõ này thông thường sẽ dao động khoảng 2- 3 triệu. Trong đó, quan trọng là lễ dạm cần phải có cau trầu, rượu thuốc, hoa quả, bánh kẹo…. Tùy vào mức kinh tế của gia đình họ nhà trai mà lễ dạm sẽ làm lớn hay bé. Ở một số khu vực, nhà trai còn có thể chuẩn bị phong bì để làm lễ vật gặp mặt. 

Bên cạnh đó, khi nhà gái tiếp đón nhà trai sẽ đón tiếp bằng tiệc ngọt hoặc tiệc mặn tùy trao đổi. Nếu tiệc ngọt chị phí cho 1-2 mâm khoảng 1- 1.5 triệu. Hoặc mời khách nhà trai sẽ sao động khoảng 2-4 triệu. Trong lễ dạm này, nhà trai và nhà gái sẽ bàn bạc đến ngày giờ xin ăn hỏi và xin dâu. Các bậc tiền bối sẽ thống nhất lịch trình cụ thể.

Chi phí cơ bản cho lễ ăn hỏi khi cưới vợ miền Tây

Chi phí cưới vợ miền Tây sẽ có lễ ăn hỏi. Đây được xem là thủ tục truyền thống từ nhiều đời cha ông để lại. Lễ ăn hỏi nhằm thể hiện nhà gái đồng ý cho con gái lấy chồng. Bố mẹ cô dâu chấp thuận việc xin con dâu của nhà trai. Chính thức từ ngày ăn hỏi cặp đôi được xem là vợ chồng chưa cưới. Sau ngày này, hai bên sẽ đãi tiệc mời họ hàng, người thân.

Trong lễ ăn hỏi, mức chi phí dự trù sẽ nhiều hơn ở lễ dạm ngõ. Thông thường, sẽ dao động từ 20 – 50 triệu tùy từng khu vực cô dâu chú rể sinh sống (đối với gia đình có kinh tế trung bình).

chi phí cưới vợ miền tây
Dịch vụ chụp ảnh cưới là yếu tố quan trọng khi dự trù kinh phí tổ chức tiệc

Chi phí cho trang phục, chụp ảnh, thiệp mời lễ vật

Chi phí cưới vợ miền Tây còn bao gồm trang phục của cô dâu – chú rẻ, trang phục đội bê tráp, tiền lì xì, lễ dạm ngõ. Đối với lễ dạm ngõ sẽ tùy thuộc vào nhà gái thách cưới hay không. Nếu thách cưới thì tiền hay lễ vật thách cưới sẽ tính riêng. Tuy nhiên, lễ ăn hỏi sẽ ít nhất từ 5 lễ trở lên. 

Bên cạnh đó, khoản tiền cho In thiệp cưới cũng rất quan trọng. Chi tiết này tưởng chừng nhỏ bé nhưng nó là bộ mặt của chủ tiệc khi gửi đến quan khách. Chi phí dùng để in thiệp sẽ phụ thuộc vào chất liệu giấy, ý tưởng thiết kết và độ khó của thiệp. Nếu bạn là người cầu kỳ, có lượng khách nhiều và khách chọn lọc thì đặt thiệp cưới sẽ có giá từ 30 nghìn đồng trở lên. 

Không những thế, dự trù chi phí cưới vợ miền Tây còn có thêm khoản chụp ảnh, quay phóng sự. Đối với dịch vụ chụp quay này, các cặp đôi có thể tham khảo các studio ở gần nơi mình sinh sống. Hãy lựa chọn các địa điểm được đánh giá cao, dịch vụ nhanh, đẹp, rõ ràng…. Tùy vào yêu cầu của cô dâu, chú rể mà dịch vụ này sẽ có giá dao động từ 3 – 20 triệu. Các đơn vị này sẽ “thầu” hình ảnh của cả đám cưới từ A-Z. 

chi phí cưới vợ miền tây
Trang phục cô dâu vào ngày cưới cần phải chuẩn bị kỹ càng

Chi phí cho đãi tiệc ăn hỏi

Ngoài ra, chi phí cưới vợ miền Tây nếu nhà gái đãi tiệc nhà trai khi đến ăn hỏi thì chí phí làm tiệc cũng sẽ tính riêng. Tùy vào số lượng người nhà trai đến dự và số lượng thành viên nhà gái như thế nào. Nếu đặt tiệc ăn uống sẽ có chi phí trung bình khoảng 2 triệu/mâm.

Dự trù chi phí cưới vợ miền Tây

Chi phí cưới vợ miền Tây trong lễ cưới được xem là “nặng” nhất trong 3 ngày lễ. Ở lễ cưới này sẽ khẳng định vợ chồng nên duyên chính thức theo quan niệm của cha ông. Tiệc cưới sẽ bao gồm tất cả bạn bè, người thân, đồng nghiệp của cô dâu, chú rể và bố mẹ 2 bên.

chi phí cưới vợ miền tây
Tiệc cỗ cưới sẽ chiếm 1/3 ngân sách khi lên kế hoạch cưới vợ miền Tây

Ngày cưới sẽ đầu tư rất nhiều chi phí từ: đãi tiệc, trang trí không gian cưới, trang phục, nhẫn cưới, quà tặng hồi môn… Dự trù chi phí cưới vợ miền tây để tổ chức sẽ khoảng 100-200 triệu. Nếu các gia đình khá giả thì tiệc cưới sẽ có chi phí lớn hơn rất nhiều. Ngoài ra, quà hồi môn cũng là yếu tố quan trọng trong bảng dự trù kinh phí khi tổ chức đám cưới. Bạn nên cân nhắc quà tặng của bố mẹ khoảng bao nhiêu để đảm bảo không “quá khó” nhé.

Trên đây là những chia sẻ cơ bản về chi phí cưới vợ miền Tây để bạn có thể tham khảo. Bài viết của iMakeup tổng hợp các khoản cần sẽ phải tri trả để bạn có thể cân đối. Hy vọng rằng iMakeup sẽ giúp bạn có cái nhìn chi tiết hơn về một lễ cưới cần chuẩn bị những gì. Nếu cần tư vấn về dịch vụ trang điểm, cưới hỏi, hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *